Vụ ly hôn của các tỷ phú: Vua bánh mỳ Kao Siêu Lực ly hôn cao thượng

Vụ ly hôn của các tỷ phú: Vua bánh mỳ Kao Siêu Lực ly hôn cao thượng

"Vua bánh mỳ" Sài Gòn Kao Siêu Lực và vụ ly hôn đầy cao thượng

Trong một phát ngôn nhắm vào chồng mình tại phiên tòa hôm 21/02, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói: "Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới". Nếu định nghĩa của bà Thảo về một người đại trượng phu là như thế, thì ông Kao Siêu Lực - ông chủ ABC Bakery chính xác là người từng làm được điều mà bà Thảo mong muốn.

 

Ông Kao Siêu Lực cùng 3 người con.

Ông Kao Siêu Lực là người sáng lập ra thương hiệu nổi tiếng Đức Phát Barkery từ năm 1984 với số vốn ban đầu khoảng 2 cây vàng. Với nghề cơ khí sẵn trong tay, ông tự mày mò, nghiên cứu, chế tạo máy đánh trứng, tạo ra nhiều mẫu khuôn bánh mới so với thị trường, từ đó khách hàng dần dần biết đến cửa hàng bánh của ông. Ông thực sự xứng đáng với danh hiệu "vua bánh mỳ" khi sáng chế ra hơn 400 loại bánh.

Đến năm 2007, vụ ly hôn của ông bà chủ Đức Phát thu hút sự chú ý của dư luận. Theo nhiều nguồn tin, ông Lực là người chỉ biết tập trung làm việc, mày mò nghiên cứu, chế tạo, xây dựng cửa hàng nhưng không quản lý việc chi tiêu mà giao cho vợ. Những rạn nứt tình cảm khiến bà siết chặt chi tiêu và kiểm soát toàn bộ 20 cửa hàng thương hiệu Đức Phát. Ông Lực chỉ còn chỗ dựa cuối cùng là xưởng sản xuất.

Ngày ra tòa ký đơn ly hôn, ông Lực chỉ có trong tay 400 USD và thương hiệu Đức Phát thuộc về vợ bởi đây là tên của bà.

Đồng ý chia đôi mỗi người 10 cửa hàng nhưng thương hiệu Đức Phát thì chỉ có 1 nên cuối cùng 2 bên thỏa thuận chỉ 1 người giữ thương hiệu và phía nhận phải trả cho phía mất 1 triệu USD. Bà chủ Đức Phát đồng ý trả 1 triệu USD và giữ lại thương hiệu. Với số tiền này, ông quyết định mở hiệu bánh mới với tên ABC Bakery với số vốn 30 tỷ đồng.

Một cửa hàng ABC Bakery.

Cái tên ABC Bakery theo giải thích của ông chữ A nghĩa là "Asia" (châu Á), B là "Bakery" (Bánh), C là "Confectionary" (Kẹo). ABC cũng là tên viết tắt của 3 người con ông Lực: Anglela (con gái thứ Kao Huy Minh); Bruch (con trai út Kao Hớn Phong) và Christine (con gái cả Kao Huy Phương). Ba người con cũng là niềm tự hào của ông khi tiếp bước hứng thú với công việc làm bánh và bắt đầu cùng ông gánh vác sự nghiệp.

Hiện ABC Bakery là đối tác cung cấp bánh mì, bánh ngọt, hamburger cho những ông lớn fastfood KFC , Lotteria , Burger King hay McDonald’s...

  • TAG :