TRANH CHẤP TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG: PHƯỜNG “THIẾU CHÍNH XÁC”, DÂN MẤT BIỆT THỰ TIỀN TỶ

VŨ VĂN TIẾN
Từ giấy chứng thực giả do ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự, quận Đống Đa xác nhận, một đại tá quân đội đã bị vợ chiếm đoạt ngôi biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.
Xác nhận vắng mặt người cam đoan
Trong đơn tố cáo gửi Báo Dân trí, đại tá Phan Quốc Thắng hiện là Giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết: ông Thắng và vợ là bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ đã làm đơn ly hôn ra tòa từ đầu năm 2006.
Tuy nhiên trong thời gian tòa án giải quyết ly hôn, bà Thuỷ đã giả mạo chữ ký của chồng rồi cùng cán bộ có thẩm quyền tạo giấy tờ giả, bán tẩu tán nhiều tài sản có giá trị lớn và chiếm đoạt toàn bộ số tiền bán được.
Cụ thể, biệt thự 5C4, khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), rộng 198m2 là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân giữa ông Thắng và bà Thuỷ. Tuy nhiên ngày 26/7/2007, bà Thuỷ đã làm giả “Giấy cam đoan” xác nhận biệt thự trên là tài sản riêng của mình, giả chữ ký của ông Phan Quốc Thắng, rồi xin chứng thực chữ ký giả mạo tại UBND phường Trung Tự.
Thực tế, ông Phan Quốc Thắng không làm giấy xác nhận tài sản trên cho bà Thuỷ, đồng thời ngày 26/7/2007, ông Thắng cũng không hề đến UBND phường Trung Tự vì phải thực hiện nhiệm vụ của Học viện Kỹ thuật Quân sự.
Vậy mà, bất chấp sự thật như trên, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự đã xác nhận vào “Giấy cam đoan” giả mạo trên là: “Chứng thực ông Phan Quốc Thắng đã ký trước mặt tôi (ông Phương – PV) tại UBND phường Trung Tự ngày 26/7/2007”.
 
Sau khi có “Giấy Cam đoan” giả trên, bà Thủy đã tiến hành làm “sổ đỏ” căn biệt thự 5C4, khu đô thị Ciputra và đã được UBND quận Tây Hồ cấp GCNQSDĐ vào ngày 9/8/2007. Sau đó, bà Thủy đã chuyển nhượng căn biệt thự trên với giá 4,1 tỷ đồng (theo tìm hiểu giá thị trường có thể gấp 4 lần giá ghi trong hợp đồng – PV) mà ông Phan Quốc Thắng không hề hay biết.
UBND phường Trung Tự thừa nhận sai sót
Trước việc làm trái pháp luật trên của ông Nguyễn Ngọc Phương, ông Thắng đã có đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng.
Ngày 30/12/2008, UBND phường Trung Tự đã có Công văn số 76 CV/UB phúc đáp ông Thắng thừa nhận: “Ngày 26/7/2007, ông Phan Quốc Thắng không đến UBND phường xác nhận chữ ký. Việc xác nhận chữ ký của công dân mang tên Phan Quốc Thắng, số chứng thực 04, quyển 01, ngày 26/7/2007 của UBND phường Trung Tự là thiếu chính xác. UBND phường Trung Tự đề nghị cơ quan chức năng huỷ xác nhận chứng thực này”.
Ngày 23/5/2009, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Quốc Thắng cho biết, sau sự việc trên, để âm mưu lừa đảo với bà Thuỷ được trót lọt, ông Nguyễn Ngọc Phương đã tìm cách huỷ giấy cam đoan gốc giả chữ ký của ông Thắng.
Để tòa án có cơ sở bảo vệ quyền lợi cho mình tại căn biệt thự trên, nhiều lần ông Thắng có văn bản đề nghị ông Phương có văn bản chính thức gửi đến tòa đề nghị hủy Bản chứng thực chữ ký sai trái mà ông Phương đã làm, nhưng rốt cuộc ông Phương vẫn cố tình không chịu gửi.
Chưa hết qua băng ghi âm cuộc trao đổi giữa ông Phương và một luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Thắng cho thấy, ông Phương “thương lượng” việc làm trái của mình bằng việc bỏ ra 500 triệu đồng để “khắc phục hậu quả”.
Tuy nhiên, điều mà ông Thắng mong muốn ở đây không phải là việc bồi thường thiệt hại của UBND phường Trung Tự, mà việc các cơ quan chức năng sẽ xử lý sai phạm của ông Phương đến đâu?
Tiếp nữa vì sao đến nay UBND phường Trung Tự vẫn chậm trễ trong việc ra văn bản chính thức gửi đến toà án để huỷ bản chứng thực chữ ký sai trái mà ông Phương đã làm.
Hiện ông Thắng và vợ vẫn chưa thể ly hôn vì liên quan tới khối tài sản này.
  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật